วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559

ปลาหมึกผัดเผ็ดเกาหลี

ปลาหมึกผัดเผ็ดเกาหลี




ส่วนผสม
ปลาหมึก ขนาดกลาง 
น้ำมันพืช ๓ ช้อนโต๊ะ
หัวหอมใหญ่ ๑ หัว สไลซ์ค่ะ
กระเทียมประมาณ ๓ กลีบ 
ขิงขูด นิดหน่อยค่ะไว้กลบกลิ่นคาว
พริกเขียว ๒เม็ด หั่นสไลซ์
เห็ดชิตาเกะ  
แครอท 
โกชูจัง (น้ำพริกเกาหลี) chilli bean paste ๑ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว soy sauce ๑ช้อนโต๊ะ
Ground red pepper  ๑ช้อนโต๊ะ เพิ่มลดได้ตามชอบ
น้ำตาล ๑ ช้อนโต๊ะ
เกลือ 
น้ำมันงา ๑ ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วแล้ว ไว้ตกแต่ง

วิธีทำ

  • ทำความสะอาดปลาหมึก จากนั้นก็หั่นเป็นแว่น

    ใส่หัวหอมใหญ่, กระเทียมขูด, ขิงขูด
    ตั้งเตาให้น้ำมันร้อนนะคะ ไฟกลาง
ผัดไปสักพักค่ะพอเริ่มๆสุก ใส่ปลาหมึก, พริก, เห็ด, แครอท, โกชูจัง
ผัดอีกจนปลาหมึกสุกเป็นสีขาว (ประมาณ ๒ นาที อย่านานมากนะคะเดี๋ยวเหนียวแล้วไม่อร่อย)
ใส่ซีอิ๊วขาว,น้ำตาล,พริกป่นเกาหลี,เกลือ, น้ำมันงา
ผัดต่อไปอีกหน่อยให้เข้ากันดี ปิดไฟ ใส่จาน 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น