ปลาหมึกผัดเผ็ดเกาหลี
ส่วนผสม
ปลาหมึก ขนาดกลาง
น้ำมันพืช ๓ ช้อนโต๊ะ
หัวหอมใหญ่ ๑ หัว สไลซ์ค่ะ
กระเทียมประมาณ ๓ กลีบ
ขิงขูด นิดหน่อยค่ะไว้กลบกลิ่นคาว
พริกเขียว ๒เม็ด หั่นสไลซ์
เห็ดชิตาเกะ
แครอท
โกชูจัง (น้ำพริกเกาหลี) chilli bean paste ๑ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว soy sauce ๑ช้อนโต๊ะ
Ground red pepper ๑ช้อนโต๊ะ เพิ่มลดได้ตามชอบ
น้ำตาล ๑ ช้อนโต๊ะ
เกลือ
น้ำมันงา ๑ ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วแล้ว ไว้ตกแต่ง
วิธีทำ
- ทำความสะอาดปลาหมึก จากนั้นก็หั่นเป็นแว่น
ใส่หัวหอมใหญ่, กระเทียมขูด, ขิงขูดตั้งเตาให้น้ำมันร้อนนะคะ ไฟกลาง
ผัดไปสักพักค่ะพอเริ่มๆสุก ใส่ปลาหมึก, พริก, เห็ด, แครอท, โกชูจัง
ผัดอีกจนปลาหมึกสุกเป็นสีขาว (ประมาณ ๒ นาที อย่านานมากนะคะเดี๋ยวเหนียวแล้วไม่อร่อย)
ใส่ซีอิ๊วขาว,น้ำตาล,พริกป่นเกาหลี,เกลือ, น้ำมันงา
ผัดต่อไปอีกหน่อยให้เข้ากันดี ปิดไฟ ใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น