ข้าวห่อสาหร่าย คิมบับ
ในเวลาเร่งด่วนคนเกาหลีก็มักที่จะหาของกินที่ทานง่ายและสะดวก ซึ่งคิมบับก็ เป็นตัวเลือกที่ดีไม่ใช่เล่น ซึ่งจะมีลักษณะเป็นข้าวห่อสาหร่าย ข้างในจะมีไส้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแตงกวาดอง ผัก ไข่ เนื้อสัตว์ แฮม ฯลฯ
ส่วนผสม
สาหร่ายแผ่น
ข้าวเกาหลีหุง
แครอทผัดกับน้ำมันงา
แตงกวา
ผักกวางตุ้งต้ม
ชีส
ไส้กรอก
ปูอัด
ไข่ทอดแบบเกาหลี
ข้าวเกาหลีหุง
แครอทผัดกับน้ำมันงา
แตงกวา
ผักกวางตุ้งต้ม
ชีส
ไส้กรอก
ปูอัด
ไข่ทอดแบบเกาหลี
วิธีทำ
วางแผ่นสาหร่ายบนแผ่นไม้ไผ่สำหรับทำซูชิ
แผ่ข้าวเกาหลีที่หุงแล้วบนสาหร่าย
วางส่วนผสมต่างๆที่เราต้องการทำใส้คิมบับให้ความยาวได้ตามขนาดของข้าว
ม้วนแผ่นไม้ไผ่ขึ้น กดให้ได้รูปทรงที่ต้องการ
บีบแผ่นไม้ไผ่อีกครั้งก่อนที่จะเอาออกจากคิมบับ
ตัดคิมบับให้ได้ขนาดพอคำ ควรเช็ดมีดด้วยผ้าเปียกก่อนเพื่อจะตัดได้ง่าย
แผ่ข้าวเกาหลีที่หุงแล้วบนสาหร่าย
วางส่วนผสมต่างๆที่เราต้องการทำใส้คิมบับให้ความยาวได้ตามขนาดของข้าว
ม้วนแผ่นไม้ไผ่ขึ้น กดให้ได้รูปทรงที่ต้องการ
บีบแผ่นไม้ไผ่อีกครั้งก่อนที่จะเอาออกจากคิมบับ
ตัดคิมบับให้ได้ขนาดพอคำ ควรเช็ดมีดด้วยผ้าเปียกก่อนเพื่อจะตัดได้ง่าย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น