วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559

ไก่ทอดบอนชอน

ไก่ทอดบอนชอน


อีกหนึ่งวิธีทำไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่น่าลองทำมากเลยทีเดียว สูตรนี้จะคล้ายกับต้นตำรับจากร้านดังที่เราเคยกินกัน สูตรเลยจะซับซ้อนกว่าสูตรไก่ทอดเกาหลีสูตรที่แล้ว แต่เห็นแล้วน้ำลายจะไหลแผล่บ ๆ

ส่วนผสม
1.ปีกไก่ 500 กรัม
2.เกลือและพริกไทย สำหรับปรุงรส
3.แป้งข้าวโพด 2 ถ้วย
4.หอมใหญ่สับ 1/4 ลูก
5.กระเทียมสับ 4 กลีบ
6.ซีอิ๊วขาว 1/2 ถ้วย
7.เหล้ามิริน 1/4 ถ้วย
8.น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
9.ผงกระเทียม  1/2 ช้อนชา
10.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนช้า
11.ขิงหั่นเป็นชิ้นขนาด 1 นิ้ว (สับละเอียด)
12.งาขาวคั่ว


วิธีทำ
1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด พักทิ้งไว้จนแห้งสนิท
2.โรยเกลือและพริกไทยให้ทั่วปีกไก่ จากนั้นนำไปชุบแป้งข้าวโพดให้ทั่ว แล้วนำปีกไก่ลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันให้แห้ง
3. ทำน้ำจิ้มโดยผสมหัวหอมสับ กระเทียมสับ ซีอิ๊วขาว เหล้ามิริน น้ำตาลทรายแดง ผงกระเทียม และขิงสับลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟปานอ่อน เคี่ยวจนส่วนผสมละลายเข้ากัน ปิดไฟ
4. ใส่แป้งข้าวโพดลงในถ้วย ตักส่วนผสมซอสใส่ลงไปคนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวและมีลักษณะเหนียว
5. นำไก่ที่ทอดไว้ไปชุบลงในน้ำมันร้อน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น