วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559

김치볶음밥 (คิมชี บกกึมบับ)

치볶음밥 (คิมชี บกกึมบับ)


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 김치볶음밥 (คิมชี บกกึมบับ)

ส่วนผสม
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก    1 ถ้วยตวง
กิมจิผักกาดขาวหั่นชิ้นเล็ก1/2 ถ้วยตวง
น้ำกิมจิ2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริกเกาหลี (โคชูจัง)1 ช้อนชา
น้ำมันงา                1 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่       2 ฟอง
สาหร่ายหั่นเป็นเส้นสำหรับโรย
ต้นหอมซอยสำหรับโรย
งาขาวคั่วสำหรับโรย
น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่พอแตกกรองผ่านกระชอน เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันงาพอร้อน ใส่กิมจิลงผัดพอหอม
3. ใส่ข้าวญี่ปุ่นผัดพอเข้ากัน ใส่น้ำกิมจิ ซอสพริกเกาหลีผัดต่อจนเข้ากันดียกลง ตักข้าวกิมจิใส่ถ้วย เตรียมไว้
4. ตั้งกระทะไฟปานกลางค่อนข้างอ่อนใส่น้ำมันพืชพอเคลือบกระทะเล็กน้อยพอร้อน ใส่ไข่ไก่ที่ตีไว้ลงในกระทะกลอกให้ทั่ว พอไข่เริ่มสุกคว่ำข้าวผัดกิมจิลงบนไข่ยกลงโรยต้นหอม งาขาวคั่ว และสาหร่าย จัดเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น