김치볶음밥 (คิมชี บกกึมบับ)
ส่วนผสม | |
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก | 1 ถ้วยตวง |
กิมจิผักกาดขาวหั่นชิ้นเล็ก | 1/2 ถ้วยตวง |
น้ำกิมจิ | 2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสพริกเกาหลี (โคชูจัง) | 1 ช้อนชา |
น้ำมันงา | 1 1/2 ช้อนชา |
ไข่ไก่ | 2 ฟอง |
สาหร่ายหั่นเป็นเส้นสำหรับโรย | |
ต้นหอมซอยสำหรับโรย | |
งาขาวคั่วสำหรับโรย | |
น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่พอแตกกรองผ่านกระชอน เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันงาพอร้อน ใส่กิมจิลงผัดพอหอม 3. ใส่ข้าวญี่ปุ่นผัดพอเข้ากัน ใส่น้ำกิมจิ ซอสพริกเกาหลีผัดต่อจนเข้ากันดียกลง ตักข้าวกิมจิใส่ถ้วย เตรียมไว้ 4. ตั้งกระทะไฟปานกลางค่อนข้างอ่อนใส่น้ำมันพืชพอเคลือบกระทะเล็กน้อยพอร้อน ใส่ไข่ไก่ที่ตีไว้ลงในกระทะกลอกให้ทั่ว พอไข่เริ่มสุกคว่ำข้าวผัดกิมจิลงบนไข่ยกลงโรยต้นหอม งาขาวคั่ว และสาหร่าย จัดเสิร์ฟ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น