วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2559

ซอลลองทัง (설렁탕 )


ซอลลองทัง (설렁탕 )


ซอลลองทัง (Seolleongtang) - ซุปกระดูกวัว เป็นคล้ายๆซุปเนื้อ กินกับข้าวและเครื่องเคียง ตามสไตล์เกาหลี ส่วนใหญ่จะมีเส้นก๋วยเตี๋ยวเล็กๆอยู่ในน้ำซุปด้วย เนื้อจะเป็นแผ่นบางๆ น้ำซุปขุ่นๆแต่ไม่ข้น รสชาตินุ่มๆ ซุปอุ่นๆ เหมาะสำหรับช่วงอากาศหนาวๆที่เกาหลี
ส่วนผสม
ข้าว
เนื้อวัว
ซุปเนื้อวัว
หัวหอมหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
กระเทียมสับ
พริกป่น
พริกไทย
เกลือ
วิธีทำ
1.ใส่เนื้อวัวในน้ำซุปเนื้อแล้วต้มด้วยไฟอ่อนนานๆ
2.ก่อนเสิร์ฟด้วยข้าวและเครื่องปรุงรสอื่นๆ เพื่อให้น้ำซุปเข้มข้นและอร่อยให้ต้มต่อไปประมาณกว่า 10 ชั่วโมง
3.เติมผัก พริกป่นและเกลือเล็กน้อยตามชอบและก็คนๆๆ
4.ก็จะได้ซอล ลอง ทัง แบบสวยงาม น่ากิน พร้อมรับประทานให้เอร็ดอร่อย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น